Thi công hộ lan tôn lượn sóng – Sản xuất tôn sóng hộ lan.

Quá trình thi công hộ lan tôn lượn sóng đuợc thiết kế để đảm bảo an toàn giao thông, giúp giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của xe và ngăn các phương tiện giao thông khỏi sự chệch hướng từ làn đường điều khiển sang làn đường có phương tiện giao thông đang đi tới. Hộ lan lượn sóng ngăn các phương tiện giao thông khỏi đổ ngã xuống hai bên đường đèo dốc, giữ được xe khi xẩy ra tai nạn giao thông, tránh khỏi việc rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

Thi công hộ lan tôn lượn sóng
Một đoạn hộ lan tôn sóng đang tiến hành lắp đặt

Vị trí lắp đặt:

Hộ lan tôn lượn sóng đuợc lắp đặt tại các vị trí điểm đen thường xảy ra tai nạn, hoặc các đoạn đường cong, đường đèo nhằm làm giảm thiểu số ca thương vong.  Cụ thể hộ lan tôn sóng được lắp  tại các vị trí sau đây:

 • Chắn hai bên lề đường hoặc ở giữa đường
 • Chắn tại các đường dẫn đầu cầu, trạm soát vé
 • Tại các vị trí có lề đắp cao hơn 3m
 • Chắn tại các nơi đường đèo, vực, ngăn cách các làn đường, khu đông dân cư….
Thi công hộ lan tôn lượn sóng
Công nhân đang tiến hành thi công hộ lan tôn sóng                                                                   

Tiêu chuẩn:

H lan tôn lượn sóng gồm hai  thanh đầu (cuối) và thanh giữa được làm bằng vật liệu thép tấm mạ kẽm hoặc sơn trắng đỏ dày 3mm uốn lượn sóng từ máy cán chuyên dụng. Cấu tạo của hộ lan gồm 1 đến 2 lớp tôn lượn sóng được lắp đặt song  song với mặt đường bởi hệ cột bằng thép có đệm đặt giữa tấm lượn sóng với cột.

Hộ lan được thiết kế bao gồm cột sóng và tấm sóng có các bước sóng  khác nhau loại 2m, 3m, 4m, 6m tùy thuộc địa hình bố trí . Cột sóng và tấm sóng được liên kết bởi các bu lông có cường độ đạt tiêu chuẩn từ 4,8 đến 8,8. Ngoài ra để cảnh báo cho các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông, trên mỗi cột sóng được lắp 1 tiêu phản quang hình tam giác bằng nhôm hoặc bằng thép, có dán màng phản quang 3M.

H lan sóng phải đảm bảo được các yêu cầu sau :

– Giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của xe và khi xẩy ra tai nạn giao thông phải giữ được xe không rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và thiết bị.

– Thuận tiện khi lắp đặt, đảm bảo cảnh quan thoáng đẹp, an toàn.

Kích thước tấm sóng:

+ Bước cột 2m: Chiều dài tấm sóng =2320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 3m: Chiều dài tấm sóng =3320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 4m: Chiều dài tấm sóng =4320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 5m: Chiều dài tấm sóng =5320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 6m: Chiều dài tấm sóng =6200mm, chiều cao =310mm

+ Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng: 3mm

+ Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng cột và đệm: 4mm, 5mm

Tiêu chuẩn hộ lan tôn lượn sóng

Bản vẽ hộ lan tôn lượn sóng

Thiết kế hộ lan tôn lượn sóng2

Vật liệu dùng để sản xuất:

 • Thép CT38 có chiều dày 3mm hoặc các mác thép tương đương có cơ tính:  Giới hạn bền kéo > 370MPa.  Giới hạn chảy > 215MPa. Độ dãn dài > 18%
 • Trường hợp sử dụng mác thép có độ bền cao hơn, có cơ tính > 540MPa; giới hạn chảy> 290Mpa. Độ dãn dài > 18%
 • Hộ lan tôn lượn sóng và các chi tiết đều được tạo màng phủ chống rỉ bằng mạ kẽm điện phân dày Min 0,2 µm hoặc mạ kẽm nóng dày Min 55µm. Hoặc sơn 2 lớp sơn chống rỉ và 3 lớp sơn phủ bề dày mỗi lớp sơn từ 30 µm – 50 µm. Mầu sắc, kiểu dáng lớp sơn phủ theo qui định xiên 450 đỏ dày 10cm xen kẽ trắng 20cm. Hình dáng bên ngoài và bề mặt lớp mạ, lớp sơn của hộ lan lượn sóng phải đủ độ bền, độ dày, độ đồng nhất không bị bong, không có bọt.

Tôn hộ lan lượn sóng công ty An Phú sản xuất và thi công:

 •  Được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại  đảm bảo độ chính xác và khả năng lắp ghép một cách dễ dàng, thuận lợi, chính xác.
 •  Đã được kiểm nghiệm đạt chất lượng ở các đơn vị kiểm tra đầu ngành của Việt Nam như Viện khoa học GTVT, Viện thí nghiệm vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng, nên luôn đáp ứng được các yêu cầu thiết kế về hình dáng, kích thước hình học, tính cơ lý hóa của vật liệu.
 • Có đặc tính vật lý và hóa học đã được kiểm nghiệm chặt chẽ, có bề mặt được mạ kẽm nhúng nóng  hoặc sơn nhẵn, bóng. Hộ lan chịu được sự lão hóa do thời tiết gây ra, có khả năng chịu va đập, do đó khả năng bảo vệ  là rất cao do sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu thép SS400 hoặc SS540, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và thỏa mãn các yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Đã đươc kiểm soát bằng các cuộc khảo sát ngoài hiện trường:

Hình ảnh thi công hộ lan tôn lượn sóng:

thi công tôn sóng hộ lan
Công ty An Phú cung cấp thi công tôn sóng cao tốc Bắc Nam

thi công tôn sóng hộ lan

thi cong ton song ho lan

thi cong ho lan ton song

thi công hộ lan tôn sóng
Máy ép cọc tôn sóng

Dịch vụ thi công hộ lan tôn lượn sóng tại Công ty An Phú.

– Hộ lan tôn lượn sóng được Công ty An Phú thi công đảm bảo được kiểm nghiệm chặt chẽ về đặc tính lý hóa. Bề mặt được xử lý theo quy chuẩn đảm bảo tuổi thọ lâu dài nhất dù trong điều kiện khắc nghiệt tại Việt Nam.

– Hệ thống tôn sóng do Công ty An Phú cung cấp, được đội ngũ kỹ thuật viên, công nhân viên giàu kinh nghiệm công trình và kỹ thuật cao thực hiện đảm bảo độ chính xác và đúng quy chuẩn. Khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm từ khâu tư vấn, thiết kế, thi công và hoàn thiện với mức giá hợp lý. Công trình sẽ được đưa vào sử dụng tốt và khai thác triệt để công năng, đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện trên mỗi cung đường!

 

Liên Hệ Thi Công Hộ Lan Tôn Lượn Sóng

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú

Địa chỉ: Số nhà DV09-LK427 Khu đô thị Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

VP Miền Bắc:  Sn 8-DG2,  125 Phố Đại Linh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

VP Miền Nam: 68B/58 tổ 5 KP3A, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *