1. Thiết kế tiêu chuẩn tôn sóng hộ lan:

Trong kết cấu hạ tầng  giao thông, bên cạnh hệ thống biển báo hiệu đường bộ, các loại dải phân cách và các hệ thống sơn kẻ vạch đường thì tôn sóng hộ lan là thành phần không thể thiếu của công tác đảm bảo an toàn giao thông. Hãy cùng tìm hiểu về Thiết kế tiêu chuẩn hộ lan tôn lượn sóng:

 • Hộ lan tôn lượn sóng hay còn gọi là hộ lan tôn sóng, tường hộ lan mềm hay rào ray tôn lượn sóng đuợc thiết kế để đảm bảo an toàn giao thông, giúp giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của xe và ngăn các phương tiện giao thông khỏi sự chệch hướng từ làn đường điều khiển sang làn đường có phương tiện giao thông đang đi tới. Hộ lan tôn lượn sóng ngăn các phương tiện giao thông khỏi đổ ngã xuống hai bên đường đèo dốc, giữ được xe khi xẩy ra tai nạn giao thông, tránh khỏi việc rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và phương tiện giao thông.

Vị trí lắp đặt của tôn sóng hộ lan:

Hộ lan tôn lượn sóng đuợc lắp đặt tại các vị trí điểm đen thường xảy ra tai nạn, hoặc các đoạn đường cong, đường đèo nhằm làm giảm thiểu số ca thương vong.  Cụ thể hộ lan tôn sóng được lắp  tại các vị trí sau đây:

 • Chắn hai bên lề đường hoặc ở giữa đường
 • Chắn tại các đường dẫn đầu cầu, trạm soát vé
 • Tại các vị trí có lề đắp cao hơn 3m
 • Chắn tại các nơi đường đèo, vực, ngăn cách các làn đường, khu đông dân cư…
Lắp đặt hộ lan tôn sóng                    

Tiêu chuẩn của tôn sóng hộ lan.

H lan tôn lượn sóng gồm hai  thanh đầu (cuối) và thanh giữa được làm bằng vật liệu thép tấm mạ kẽm hoặc sơn trắng đỏ dày 3mm uốn lượn sóng từ máy cán chuyên dụng. Cấu tạo của hộ lan gồm 1 đến 2 lớp tôn lượn sóng được lắp đặt song  song với mặt đường bởi hệ cột bằng thép có đệm đặt giữa tấm lượn sóng với cột.

Hộ lan tôn lượn sóng được thiết kế bao gồm cột sóng và tấm sóng có các bước sóng  khác nhau loại 2m, 3m, 4m, 6m tùy thuộc địa hình bố trí . Cột sóng và tấm sóng được liên kết bởi các bu lông có cường độ đạt tiêu chuẩn từ 4,8 đến 8,8. Ngoài ra để cảnh báo cho các phương tiện trong quá trình tham gia giao thông, trên mỗi cột sóng được lắp 1 tiêu phản quang hình tam giác bằng nhôm hoặc bằng thép, có dán màng phản quang 3M.

H lan tôn lượn sóng phải đảm bảo được các yêu cầu sau :

– Giảm bớt xung lực, làm giảm tốc độ của xe và khi xẩy ra tai nạn giao thông phải giữ được xe không rơi xuống vực sâu gây nguy hiểm cho người và thiết bị.

– Thuận tiện khi lắp đặt, đảm bảo cảnh quan thoáng đẹp, an toàn.

Kích thước tấm sóng.

+ Bước cột 2m: Chiều dài tấm sóng =2320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 3m: Chiều dài tấm sóng =3320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 4m: Chiều dài tấm sóng =4320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 5m: Chiều dài tấm sóng =5320mm, chiều cao =310mm

+ Bước cột 6m: Chiều dài tấm sóng =6200mm, chiều cao =310mm

+ Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng: 3mm

+ Chiều dày tôn chế tạo tấm sóng cột và đệm: 4mm, 5mm

Tiêu chuẩn hộ lan tôn lượn sóng

Bản vẽ hộ lan tôn lượn sóng.

Thiết kế hộ lan tôn lượn sóng2

Bản vẽ hộ lan tôn lượn sóng

Vật liệu dùng để sản xuất tôn sóng hộ lan.

 • Thép CT38 có chiều dày 3mm hoặc các mác thép tương đương có cơ tính:  Giới hạn bền kéo > 370MPa.  Giới hạn chảy > 215MPa. Độ dãn dài > 18%
 • Trường hợp sử dụng mác thép có độ bền cao hơn, có cơ tính > 540MPa; giới hạn chảy> 290Mpa. Độ dãn dài > 18%
 • Hộ lan tôn lượn sóng và các chi tiết đều được tạo màng phủ chống rỉ bằng mạ kẽm điện phân dày Min 0,2 µm hoặc mạ kẽm nóng dày Min 55µm. Hoặc sơn 2 lớp sơn chống rỉ và 3 lớp sơn phủ bề dày mỗi lớp sơn từ 30 µm – 50 µm. Mầu sắc, kiểu dáng lớp sơn phủ theo qui định xiên 450 đỏ dày 10cm xen kẽ trắng 20cm. Hình dáng bên ngoài và bề mặt lớp mạ, lớp sơn của hộ lan tôn lượn sóng phải đủ độ bền, độ dày, độ đồng nhất không bị bong, không có bọt.

Sản phẩm hộ lan tôn lượn sóng do Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú sản xuất và thi công:

 • Được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại  đảm bảo độ chính xác và khả năng lắp ghép một cách dễ dàng, thuận lợi, chính xác.
 • Đã được kiểm nghiệm đạt chất lượng ở các đơn vị kiểm tra đầu ngành của Việt Nam như Viện khoa học GTVT, Viện thí nghiệm vật liệu xây dựng – Bộ Xây dựng, nên luôn đáp ứng được các yêu cầu thiết kế về hình dáng, kích thước hình học, tính cơ lý hóa của vật liệu.
 • Có đặc tính vật lý và hóa học đã được kiểm nghiệm chặt chẽ, có bề mặt được mạ kẽm nhúng nóng  hoặc sơn nhẵn, bóng. Hộ lan chịu được sự lão hóa do thời tiết gây ra, có khả năng chịu va đập, do đó khả năng bảo vệ  là rất cao do sản phẩm được sản xuất bằng vật liệu thép SS400 hoặc SS540, phù hợp tiêu chuẩn quốc tế và thỏa mãn các yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Đã đươc kiểm soát bằng các cuộc khảo sát ngoài hiện trường

2. Lan can cầu

Lan can cầu đường bộ là một công trình kiến trúc kiên cố bao gồm: tay vịn, cột và thanh chống giữa, được xây dựng ở hai bên cầu. Vai trò chính của lan can cầu là đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh các tình huống tai nạn rơi ra khỏi cầu do bất cẩn hoặc sự cố nào đó. Ngoài ra, hệ thống này còn có tác dụng làm tăng thẩm mỹ cho cây cầu. Do đó, lan can cầu được xem là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống cầu đường.

Hình Ảnh Tôn Hộ Lan & Lan Can Cầu

Tôn Hộ Lan & Lan Can Cầu

Tôn Hộ Lan & Lan Can Cầu

>>Xem Thêm: Danh Mục Biển Báo Và Giá Long Môn

Quý khách có nhu cầu về thông báo đơn giá tôn sóng hộ lan & lan can cầu giao thông hoặc lắp đặt hộ lan tôn lượn sóng ( hộ lan tôn sóng, tường hộ lan mềm, lan can cầu…) xin liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Đinh Phản Quang & Tiêu Phản Quang

Tiêu phản quang thép

LH: 0966.323.716

Đinh Phản Quang & Tiêu Phản Quang

Đinh Phản Quang HIQ

LH: 0966.323.716

Đinh Phản Quang & Tiêu Phản Quang

Đinh Phản Quang HLQ

LH: 0966.323.716

Đinh Phản Quang & Tiêu Phản Quang

Tiêu Phản Quang Gắn Trên Tôn Hộ Lan

LH: 0966.323.716

Tôn Sóng Hộ Lan & Lan Can Cầu

Giá Long Môn

LH: 0966.323.716