Quy trình thi công sơn vạch kẻ đường gồm các bước sau.

Sơn vạch kẻ là việc bắt buộc trên các tuyến đường đô thị lẫn đường nội bộ, tầng hầm, trung tâm thương mại,…với tác dụng nâng cao tính thẩm mỹ và phân chia từng khu vực. Nếu bạn cũng đang muốn thi công vạch kẻ cho dự án của mình thì quy trình thi công sơn vạch kẻ đường, cách thực hiện như thế nào là những điều bạn nên tìm hiểu để có thể dễ dàng giám sát công trình.
 

Quy Trình Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường
 Có 02 phương pháp để thi công sơn vạch kẻ đường dành cho sơn dẻo nhiệt và sơn nguội. Quy trình sơn vạch kẻ đường theo phương pháp sơn nguội được tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt.

Trước khi tiến hành thi công sơn, bề mặt đường cần được làm sạch, loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất (nước, dầu mỡ,…) bằng máy đánh bóng chuyên dụng. Nếu bề mặt đường không đủ độ nhám, có thể sử dụng thêm máy móc để làm nhám, giúp lớp sơn bám chắc hơn.
 

Quy Trình Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường

Bước 2: Tiến hành pha sơn

Pha sơn với tỷ lệ dung môi phù hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất (được phép pha loãng 5 – 10% mỗi thành phần). Sau đó, khuấy thật đều để đảm bảo hỗn hợp được đồng nhất.

Bước 3: Dán băng dính lên mặt đường

Đánh dấu và xác định các đường line cần sơn. Tiếp theo, dùng băng dính chuyên dụng dán hai bên mép đường đã đánh dấu. Bước này có tác dụng giúp lớp sơn không bị lem ra bên ngoài.

Bước 4: Thi công sơn lót

Sơn lót có tác dụng là trung gian giúp lớp sơn màu bám vào mặt đường tốt hơn. Tùy vào tình trạng thực tế mà thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót lên bề mặt. Thời gian thi công mỗi lớp cách nhau từ 4 – 6 giờ đồng hồ. Lưu ý phải để lớp sơn trước thật khô rồi mới tiến hành sơn lớp sơn sau.
 

Quy Trình Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường

Bước 5: Thi công sơn phủ

Sau khi lớp sơn lót khô hoàn toàn, tiến hành thi công sơn phủ màu cho vạch kẻ. Có thể sơn 2 – 3 lớp sơn màu, thời gian cách mỗi lớp sơn tương tự như trên.

Bước 6: Hoàn thành

Sau khi vạch sơn đã khô, tiến hành loại bỏ lớp băng dính xung quanh và làm vệ sinh bề mặt đường, bàn giao công trình cho khách hàng.
 

Quy Trình Thi Công Sơn Vạch Kẻ Đường

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú nhà thầu Thi Công Vạch Sơn Kẻ Đường Và Hệ Thống Biển Báo Giao Thông

  • Thi công vạch sơn kẻ đường giao thông đường bộ bao gồm các loại: Sơn Vạch Kẻ Đường, sơn giao thông, sơn dẻo nhiệt phản quang, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe, sơn kẻ vạch nhà xưởng, kẻ vạch chia ô kho xưởng cho các nhà máy, sơn vạch đường. Thực hiện các dự án sơn kẻ vạch đường bằng sơn dẻo nhiệt cho các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ, tỉnh lộ, các khu công nghiệp, khu đô thị, sa hình sát hạch lái xe, sân golf, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởng,… Vật liệu sơn dùng sơn dẻo nhiệt phản quang phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41: 2016/BGTVT và phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế như BS3262, AASHTO. Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn trong lĩnh vực đảm bảo an toàn giao thông, công nhân lành nghề An Phú mong muốn sẽ đem đến cho Quý khách hàng dịch vụ thi công nhanh gọn và hoàn hảo, đảm bảo uy tín và chất lượng.
  • Trực tiếp sản xuất sản xuất, thi công lắp đặt hệ thống Biển Báo Giao Thông với các chất liệu mặt biển như: tôn thường, tôn mã kẽm, hợp kim nhôm ( tùy theo yêu cầu khách hàng) và dán màng phản quang 3M nhập khẩu Mỹ. Biển báo giao thông được An Phú thiết kế theo đúng quy chuẩn 41/2016 của Bộ GTVT. An Phú luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, đề cao uy tín, chất lượng, cung cách phục vụ tốt nhất.

>> Xem thêm: Thi công sơn vạch kẻ đường

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng  liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú

Địa chỉ: Số nhà DV09-LK427 Khu đô thị Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

VP Miền Bắc:  Sn 8-DG2,  125 Phố Đại Linh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

VP Miền Nam: 68B/58 tổ 5 KP3A, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *