Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường – Thi Công Đèn Giao Thông

Đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ qua đường là một phần không thể thiếu tại các giao lộ, ngã ba hay ngã tư. Khi mà ngày càng có nhiều công trình đường phố được xây dựng, mở rộng thì nhu cầu sử dụng đèn tín hiệu dành cho người đi bộ cũng không ngừng tăng cao.

Để trợ giúp người đi bộ sang đường nhất là người khiếm thị, khiếm thính hoặc khuyết tật người ta còn sử dụng thiết bị cảm biến thụ động hoặc nút ấn. Thiết bị nút ấn dành cho người đi bộ sang đường bao gồm nút ấn, đèn nhấp nháy đặt chung trên một cột ở vị trí thuận lợi trên vỉa hè ngay vị trí bắt đầu dành cho người đi bộ sang đường. Thiết bị nút ấn còn trang bị bộ phận phát âm thanh để báo nơi đặt thiết bị nút ấn, âm thanh dễ nhận biết có chu kỳ 0,15 giây và lặp lại sau 1 giây, âm thanh có thể nghe thấy từ cự ly 1,8 m đến 3,7 m và âm lượng không thấp hơn 5 dB nhưng không cao hơn 89 dB và sẽ bị vô hiệu hóa khi chu kỳ đèn nhấp nháy kết thúc. Khi đặt thiết bị nút ấn phải khảo sát thực địa để bố trí phù hợp.

Nút bấm đèn giao thông cho người đi bộ qua đường là một thiết bị được đặt tại các giao lộ hoặc vị trí cụ thể để người đi bộ có thể kích hoạt đèn tín hiệu giao thông, giúp họ an toàn khi bước qua đường. Người đi bộ có thể sử dụng nút bấm này để yêu cầu thay đổi tín hiệu đèn giao thông và tạo thời gian an toàn để băng qua đường.

Cách sử dụng nút bấm đèn giao thông cho người đi bộ qua đường thường như sau:

 1. Đến gần nút bấm: Khi người đi bộ đến gần giao lộ hoặc vị trí có nút bấm, họ nên tìm nút này, thường được đặt gần lề đường hoặc ngay bên dưới đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ.
 2. Nhấn nút: Để yêu cầu thay đổi tín hiệu đèn giao thông, người đi bộ nên nhấn nút bấm. Thường, nút sẽ có biểu tượng hình người đi bộ hoặc hình bàn tay để biểu thị nơi cần nhấn.
 3. Chờ tín hiệu: Sau khi nhấn nút, hệ thống đèn tín hiệu giao thông sẽ thực hiện các thay đổi cần thiết. Thời gian đèn xanh cho người đi bộ và đèn đỏ cho xe cộ sẽ được điều chỉnh để đảm bảo an toàn khi người đi bộ băng qua đường.
 4. Băng qua đường: Khi đèn tín hiệu cho phép, người đi bộ có thể bắt đầu băng qua đường.

Nút bấm đèn giao thông cho người đi bộ là một phần quan trọng của hệ thống giao thông đô thị để đảm bảo an toàn cho người đi bộ và duy trì lưu thông giao thông hiệu quả.

Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường
Nút bấm được lắp đặt ngay vị trí thân cột để tiện lợi cho người sử dụng

Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường

Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường

Đèn tín hiệu giao thông cho người đi bộ qua đường, được lắp đặt ở vị trí và độ cao như thế nào để thuận tiện cho người tham gia giao thông?

Căn cứ Điều 13 QCVN 41:2019/BGTVT Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ, quy định vị trí và độ cao đặt đèn tín hiệu giao thông như sau:

– Mặt đèn quay về hướng đi của người tham gia giao thông.

– Khi đèn bố trí theo chiều thẳng đứng trên cột đặt trên lề đường, dải phân cách, đảo giao thông: chiều cao vị trí thấp nhất của đèn từ 1,7m đến 5,8m, khoảng cách từ bộ đèn đến mép phần đường xe chạy từ 0,5 đến 2m.

– Khi đèn được đặt theo chiều ngang trên cần vươn thì chiều cao tối thiểu là 5,2 m, tối đa là 7,8m tính từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt đường hoặc mặt vỉa hè;

– Đèn được bố trí sao cho người tham gia giao thông nhìn thấy được từ xa đủ để giảm tốc độ và dừng xe được an toàn.

Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường
Khi đèn báo màu đỏ thì tất cả các phương tiện phải dừng lại để cho người đi bộ qua đường
Đèn Tín Hiệu Giao Thông Cho Người Đi Bộ Qua Đường
Bình thường đèn sẽ sáng xanh để các phương tiện lưu thông bình thường

>>Xem thêm: Công Trình Thi Công Đèn Tín Hiệu Giao Thông  An Phú Đã Thực Hiện

Công Ty Sản Xuất & Thi Công Đèn Tín Hiệu Giao Thông An Phú, là đơn vị tư vấn thiết kế, duy tu bảo trì, thi công đèn tín hiệu giao thông. Đơn vị sản xuất đèn tín hiệu giao thông và cột đèn THGT đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nhận làm nhà thầu chính và thầu phụ cung cấp thiết bị, thi công hệ thống đèn THGT trên toàn quốc.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, trực tiếp sản xuất đèn tín hiệu giao thông cho người đị bộ qua đường. Công ty An Phú cam kết chất lượng, kỹ thuật thi công đèn tín hiệu giao thông đáp ưng yêu cầu cầu của khách hàng:

 • Chất lượng thiết bị cao, vật liệu bền đẹp. Giá thành tốt nhất
 • Sử dụng các loại bóng phát sáng LED của NICHIA  – Nhật Bản, CREE – Mỹ.
 • Kỹ thuật lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ
 • Hệ thống vận hành ổn định
 • Bảo hành sản phẩm 24 – 36 tháng
 • Tư vấn thiết kế Miễn Phí cho khách hàng

Quy trình thi công đèn tín hiệu giao thông của công ty An Phú:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn và báo giá sơ bộ.
 • Bước 2: Khảo sát thực tế và đưa ra giải pháp, báo giá chi tiết.
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng.
 • Bước 4: Thi công, nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.

Công Ty Sản Xuất & Thi Công Đèn Tín Hiệu Giao Thông An Phú, có khả năng đáp ứng số lượng lớn đèn tín hiệu giao thông năng cho chủ đầu tư và các nhà thầu thi công trên Toàn Quốc. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thi công đèn tín hiệu giao thông. Công ty An Phú đã thực hiện thi công trên 200 nút đèn THGT ở các Tỉnh Thành Phố: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn, Cao Bằng…và nhiều địa phương khác. Công ty An Phú nhận làm nhà thầu chính và thầu phụ để thực hiện các dự án lắp đặt thi công đèn tín hiệu giao thông trên Toàn Quốc.

 

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng  liên hệ:

Công Ty Sản Xuất & Thi Công Đèn Tín Hiệu Giao Thông An Phú

Địa chỉ: Số nhà DV09-LK427 Khu đô thị Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

VP Miền Bắc:  Sn 8-DG2,  125 Phố Đại Linh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

VP Miền Nam: 68B/58 tổ 5 KP3A, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *