Chặn lùi xe – Giải pháp an toàn cho xe của bạn

Chắc hẳn ai cũng đã từng tận mắt nhìn thấy hoặc xem qua các video về hình ảnh xe ô tô, xe tải đang đỗ bên đường thì bị trượt khỏi vị trí, gây ra tai nạn. Để tránh xảy ra tình huống nguy hiểm này cũng như giúp các tài xế dừng, đỗ xe an toàn, người ta đã thiết kế và đưa vào sử dụng cục chặn lùi xe.
 

chặn lùi xe
 

Cục chặn lùi xe là gì? Tác dụng?

Cục chặn lùi bánh xe là một thiết bị bằng nhựa, cao su hoặc bê tông, có độ cao khoảng từ 2,5 – 5,5 cm, được gia công kiên cố trên mặt sàn, mặt đường. Bề mặt cục chặn lùi có các định phản quang giúp dễ dàng nhận biết và quan sát, gần giống với gờ giảm tốc nhưng độ cao lớn hơn.

Với cơ chế hoạt động là một vật cản bánh xe lại, chặn lùi xe giúp cho xe không bị trượt, bị trôi đi khỏi vị trí đang đỗ và đồng thời cũng giúp người điều khiển phương tiện biết đã chạm đến điểm nên dừng lại để không bị va chạm vào tường hay các xe phía sau. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp xe tải hay ô tô đang đỗ thì bỗng nhiên bị trượt khỏi vị trí, gây ra tai nạn không đáng có. Vì thế, chặn lùi sau xe ra đời là một giải pháp giảm thiểu tối đa những tai nạn và va chạm ảnh hưởng đến phương tiện, tính mạng cũng như cơ sở vật chất xung quanh vô cùng hữu hiệu. Không những thế, sản phẩm còn giúp tận dụng những đoạn đường dốc để đỗ xe an toàn. Hiện nay tại bất cứ bãi đỗ xe, tầng hầm của bệnh viện, chung cư, văn phòng, công viên nào cũng được trang bị sản phẩm này. Ngoài ra, ở một số tuyến đường nội ô như khu dân cư, khu công nghiệp cũng có thể sử dụng chặn lùi bánh xe để phân luồng xe chạy.
 

chặn lùi xe
 

Đặc điểm của cục chặn lùi xe là gì?

Trước đây, người ta thường sử dụng cục chặn lùi xe bê tông, được xây cố định ở các vị trí dừng xe. Mặc dù có giá thành thấp nhưng chặn lùi bê tông không được sử dụng phổ biến vì không thể tháo dỡ, lắp đặt ở vị trí khác. Thêm vào đó, khi tháo dỡ cũng gặp nhiều khó khăn, khiến cho vị trí gỡ bỏ không được đẹp. Thế nên, hiện nay các chủ đầu tư thường sử dụng chặn lùi xe bằng nhựa hoặc cao su cho hạng mục với những đặc điểm vượt trội như:

– Thiết kế ngoại hình đẹp, tinh xảo, có phản quang giúp dễ dàng nhận diện và quan sát.

– Lắp đặt đơn giản, bảo hành thuận tiện.

– Không gây ra tiếng động hay lực lớn khi va chạm với xe.

– Bề mặt sản phẩm có độ bền nhất định, giúp giảm bớt ma sát giữa bánh xe và lốp xe, từ đó giảm độ mòn trên lốp của xe.

– Kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều loại xe có trọng tải từ bé đến lớn.
 

chặn lùi xe

>> Xem thêm: Danh mục sản phẩm an toàn đỗ xe

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng  liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú

Địa chỉ: Số nhà DV09-LK427 Khu đô thị Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

VP Miền Bắc:  Sn 8-DG2,  125 Phố Đại Linh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

VP Miền Nam: 68B/58 tổ 5 KP3A, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *