Cấu tạo của cột đèn giao thông – đơn vị sản xuất cột đèn giao thông

Cột đèn giao thông hiện nay có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Tùy thuộc vào mức kinh phí của từng đơn vị cũng như yêu cầu về tính thấm mỹ mà bạn xem xét để lựa chọn mẫu cột đèn có thiết kế phù hợp. Tuy nhiên cấu tạo cột đèn giao thông thì đều có cùng chung những đặc điểm, bộ phận sau:

Cấu Tạo Của Cột Đèn Giao Thông

1. Phần khung móng cột:

khung mong den THGT 2

Là bộ phận của cột đèn giao thông tiếp giáp trực tiếp với mặt đường, ảnh hưởng đến khả năng chống chịu các tác động bên ngoài cũng như độ an toàn của cột đèn.

Phần móng cột đèn giao thông thường được làm bằng gang, thép có khả năng chịu lực tốt. Kích thước móng tùy thuộc vào công năng từng loại đèn và thường có hình vuông hoặc tròn.

Tùy thuộc vào điều kiện khí hậu và địa hình nơi lắp đặt mà phần móng cột đèn giao thông nên được chôn sâu dưới lòng đất từ 1 – 1,2m.

>> Xem thêm: Khung móng cột đèn

2. Phần cột và tay vươn:

Cấu Tạo Của Cột Đèn Giao Thông

Cột và tay vươn đèn giao thông được làm từ các vật liệu gang, thép chất lượng cao và có sử dụng thêm các biện pháp như: nhúng kẽm nóng, sơn công nghiệp để gia tăng độ bền trước tác động của môi trường.

Kích thước của hai bộ phần này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại đèn nhưng cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn đã được quy định sẵn.

>> Xem thêm: Cột đèn tín hiệu giao thông

3. Phần đèn THGT

Cấu Tạo Của Cột Đèn Giao Thông

Phần đèn THGT của cột tín hiệu giao thông cơ bản nhất gồm có bộ ba đèn báo màu: đỏ, xanh, vàng. Nếu lắp theo chiều dọc thì đèn có thứ tự từ trên xuống là: đỏ, vàng, xanh. Lắp theo chiều ngang thì đèn có thứ tự: đỏ, vàng, xanh từ trái qua phải. Bên cạnh đó, còn có một số cột đèn giao thông ở những vị trí đặc biệt chỉ bao gồm đèn vàng hay hai màu: xanh, đỏ.

Ngoài ra, tùy vào từng tuyến đường, chủ đầu tư có thể lắp thêm một hoặc hai loại đèn nữa là:

Đèn THGT đếm lùi: Là loại đèn đếm số lùi có ý nghĩa thông báo thời gian hiệu lực của các loại đèn màu đang bật sáng, giúp người tham gia giao thông chủ động hơn.

đèn tín hiệu đếm số

Đèn THGT mũi tên: Thường được lắp ở giao lộ có nhiều ngã rẽ để chỉ hướng phương tiện được phép hoặc không được phép đi, giúp hạn chế ùn tắc giao thông.

đèn tín hiệu mũi tên D300

4. Phần điều khiển mạch điện (Tủ điều khiển).

Phần điều khiển mạch điện thường được lắp ở phía trong hộp đèn. Bộ điều khiển này có thể hoạt động tự động theo cài đặt sẵn hoặc tùy chỉnh theo hiệu lệnh của cảnh sát giao thông để phân luồng xe chạy vào giờ cao điểm.

tủ điều khiển giao thông

>> Xem thêm: Tủ điều khiển THGT

Thiết kế, lắp đặt cột đèn giao thông Chất lượng, Uy tín

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú, là đơn vị tư vấn thiết kế, duy tu bảo trì, thi công đèn tín hiệu giao thông. Đơn vị sản xuất đèn THGT, cung cấp đèn tín hiệu giao thông và cột đèn giao thông đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Với phương châm: Lợi ích của khách hàng là thành tựu của công ty. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực đầu tư toàn diện nguồn lực vật chất, trí tuệ, tinh thần để cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Công Ty Sản Xuất & Thi Công Đèn Tín Hiệu Giao Thông An Phú,  luôn mong muốn được sự hợp tác với tất cả các đối tác trong nước cũng như các doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực thương mại và hạ tầng giao thông.

>> Xem thêm: Sản xuất cột đèn tín hiệu giao thông

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng  liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ & Kỹ Thuật An Phú

Địa chỉ: Số nhà DV09-LK427 Khu đô thị Mậu Lương, Phường Kiến Hưng, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

VP Miền Bắc:  Sn 8-DG2,  125 Phố Đại Linh, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

VP Miền Nam: 68B/58 tổ 5 KP3A, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0966.323.716 / 0917.404.986

Website: www.anphu-ict.vn
E-mail: anphuict.ltd@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *